You are currently viewing 5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต

5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต

เป็นเรื่องธรรมดาว่าการที่คนเราจะตัดสินใจซื้อสินค้าสักชิ้นนึงจะต้องผ่านกระบวนการตัดสินใจที่แน่นอนมาแล้ว เช่นเดียวกับการซื้อเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่เราจะต้องรู้ทุกซอกทุกมุมก่อนที่จะทำการซื้อแม้ว่าเหมือนจะเป็นข้อมูลเล็กๆน้อยๆแต่ก็มีส่วนสำคัญในการทำงานและธุรกิจคุณเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์ 5 ข้อควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต

1. เครื่องพิมพ์วันที่ผลิตต้องมีความเหมาะสมกับสายงานการผลิต

เพราะในโลกนี้มีหลากหลายอุตสาหกรรมจึงทำให้แต่ละสายงานมีข้อจำกัดที่แตกต่างกันไป เช่น ขนาดของพื้นที่โรงงาน วัสดุที่จะต้องใช้พิมพ์ หรือ สภาพแวดล้อมในการทำงาน เพราะฉะนั้นการที่เรารู้รายละเอียดเหล่านี้ของสายงานการผลิตเรา เราจะสามารถนำไปเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้ ยกตัวอย่างเช่น การที่เราจำเป็นจะต้องติดตั้งเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตแบบที่หัวพิมพ์จะไม่อยู่ในตำแหน่งปกติ เราก็จะต้องหาเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่สามารถปรับหัวพิมพ์ได้ 

2. ขนาดหัวฉีดและความเร็วในการพิมพ์

จุดประสงค์ในการใช้งานของแต่ละอุตสาหกรรมนั้นไม่เหมือนกันเลย ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการผลิต รายละเอียดข้อมูลต่างๆ หรือระดับของความคมชัด จึงทำให้การเลือกขนาดของหัวฉีดกลายเป็นตัวแปรในการทำให้เครื่องพิมพ์วันที่ผลิตเป็นไปตามเป้าหมาย เช่น ถ้าต้องการพิมพ์บาร์โค้ด โลโก้ ตามชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ควรจะใช้หัวฉีดที่มีขนาดเล็ก หรือเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่มีหัวฉีดขนาด 35µm จะสามารถพิมพ์ตัวอักษรขนาดเล็กที่มีความคมชัดตามมาตราฐานได้

3. ความคงทนของเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต

แม้ว่าวัสดุอุปกรณ์ของเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตจะมีความแข็งแรงแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตจะสามารถกันละอองน้ำหรือเศษฝุ่นได้ เพราะฉะนั้นถ้าต้องนำเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตไปติดตั้งในบริเวณที่มีความอับชื้นและฝุ่นเยอะ อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตรุ่นนั้นมี IP 65

4. อย่าปล่อยให้หมึกบริเวณหัวพิมพ์แห้งเด็ดขาด

เรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดฮิตของเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตเลย เพราะนอกจากจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้หมึกอุดตันแล้วยังทำให้ทั้งเสียเวลาอีกด้วย การที่จะคอยล้างหมึกบริเวณหัวพิมพ์ให้กลับมาเป็นปกติเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใช้เวลาเพราะว่าต้องคอยเช็คและมั่นทำความสะอาดไม่ให้หมึกแห้งติดที่หัวพิมพ์ แต่เมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามา ปัญหานี้จึงไม่น่าเป็นห่วงมากนักเพราะว่าเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตของ MFG มีระบบ Auto-flushing ที่คอยทำความสะอาดหัวพิมพ์ให้เอง

5. ความง่ายในการใช้งานของระบบเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต

ต้องเช็คให้ดีว่าเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่เราเลือกไปสามารถนำไปเชื่อมกับระบบของบริษัทได้ รวมไปถึงเมนูหน้าจอการใช้งานและควรจะมีระบบที่รองรับสำหรับผู้ดูแลและผู้ใช้งานเพื่อที่ป้องกันการเข้าถึงข้อมูลหรือการตั้งค่าใดๆ และท้ายที่สุดควรจะมีโปรแกรม WYISIWYG เพื่อที่จะได้ตรวจชิ้นงานก่อนสั่งพิมพ์จริง

ทั้งหมดนี้คือ 5 ข้อควรรู้ทั่วไปที่คุณควรจะเข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อที่จะช่วยคุณประหยัดทั้งเวลาและเงินในการตัดสินใจผิด เลือกซื้อเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่ไม่เหมาะกับสายงานคุณไป

https://www.facebook.com/photo/?fbid=443666197995481&set=a.203402955355141

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่0974964444